Cách sửa quần áo nhanh gọn ngay tại nhà ai cũng làm được

Nguyễn Thị Hải Yến 01/04/2021
cach-sua-quan-ao-nhanh-gon-ngay-tai-nha-ai-cung-lam-duoc

Ở thời điểm không thiếu ăn, cũng không còn thiếu mặc như hiện nay việc sửa quần áo tưởng chừng như là một chuyện đáng cười. Nhưng đôi lúc trong những trường hợp khẩn cấp như sắp đến giờ đi làm mà trang phục cần thiết bị bục chỉ, rách. Hoặc món đồ bạn yêu thích quá do dùng lâu mà bị chật hoặc rộng muốn sửa lại để dùng… Khi đó phải vận dụng đến các kỹ năng khâu vá, xử lý, các mẹo vặt để chỉnh lý trang phục nhanh chóng. 

Xử lý chiếc quần jean yêu thích khi bị chật

Tăng cân là vấn đề các chị em lo lắng, cùng với vấn đề lo lắng về xấu đẹp thì quần áo cũng là nỗi lo lớn. Đổi tủ quần áo thì tốn kém quá, trong đó có những món đồ mà nàng rất thích, ví dụ như chiếc quần Jean co giãn thoải mãi. Trong trường hợp này các bạn nữ có thể may thêm một phần vải thun mềm, co giãn ở phần eo. Tùy vào tình trạng cần co giãn nhiều hay ít và bạn có thể lựa chọn khâu thêm mảnh vải lớn hay nhỏ. 

Có một vài lưu ý trong tips này là bạn cần căn đường rạch hợp lý, không lộ khỏi phần vạt áo, chọn chỉ màu tiệp với màu quần. 

Cách khâu quần áo che vết rách

Trước khi tiến hành khâu vá quần áo các bạn cần chuẩn bị: 

Kim: Lựa chọn cây kim thích hợp với vải được khâu, cây kim nhẹ cho các loại vải mềm mịn và một cây kim to và dài hơn cho các loại vải dầy, cứng.

Chỉ: Lựa chọn chỉ có màu và chất liệu phù hợp với loại vải được khâu, tùy trường hợp là khâu che vết rách thì nên chọn vải cùng màu, hoặc khâu thêm họa tiết trang trí cho quần áo.

Cách sửa quần áo thông qua khâu vá bạn có thể biến tấu một chút đường chỉ may, như tạo hoa văn, các hình thù đẹp đẽ sẽ giúp bạn mang đến chiếc độc đáo bất ngờ.

Thêu hình cho các vết rách quần áo

Nếu vết rách quần áo ở các vị trí bắt mắt trên chiếc áo thun nam, áo sơ mi yêu thích, các bạn có thể sử dụng phương pháp thêu thùa để vừa che vết rách vừa làm mới chiếc áo, quần đang cần sửa chữa. 

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các sticker dán, có thể dùng bàn ủi lên áo, quần để che đi phần vết rách. Đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo và cá tính riêng của bản thân trên trang phục, tạo dấu ấn cá nhân cho riêng mình. 

Tự làm quần jean rách cá tính

Chỉ đơn giản là bạn không tìm được mẫu jean rách theo ý muốn, và không muốn lãng phí chiếc quần jean lỗi mốt vẫn còn sử dụng được của mình thì bạn có thể tự cắt, xe và mài chiếc quần jean theo ý muốn của mình. 

Chuẩn bị một chiếc kéo hoặc dao rọc giấy, một khiếc nhíp, miếng giấy nhám, bút chì. 

Bạn dùng bút chì vẽ khung vào vị trí muốn mài rách theo ý tưởng, lấy giấy nhám chà nhẹ, dùng kéo hoặc dao rọc giấy cắt lên quần (nhớ dùng miếng bìa cứng lót dưới phần cắt), dùng nhíp gắp hết phần chỉ dư ra rồi lấy giấy nhám chà nhẹ lại cho đầu sợi chỉ bông lên là hoàn tất. Tips nhỏ này có thể áp dụng cho cả quần nam nữ miễn là vải jean nhé. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN