“kinh nghiệm” học cắt may quần áo cơ bản tại nhà từ a-z

Nguyễn Thị Hải Yến 01/04/2021
kinh-nghiem-hoc-cat-may-quan-ao-co-ban-tai-nha-tu-a-z

HỌC CẮT MAY TẠI NHÀ Ở HÀ NỘI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

1. Máy may: Đây là một dụng cụ cơ và rất cần thiết để có thể học cắt may tại nhà. Bạn có thể sắm cho mình máy gia đình, vừa gọn nhẹ mà giá thành cũng rất hợp lý. Nó đáp ứng được nhu cầu cắt may đơn giản tại nhà của bạn.

2. Kéo may (kéo cắt vải): Một dụng cụ không thể thiếu nữa chính là kéo cắt vải, nó rất cần thiết để các bạn thực hiện thao tác may đầu tiên trên mai. Để thoa tác cắt vải dễ dàng thì thiết kế của kéo là 1 tay cầm và một phần để thẳng. Thiết kế như vậy giúp bạn dễ dàng luồn kéo vào phía dưới mà không làm cong hay vênh mặt vải khi cắt. 

3. Thước dây: Trên thị trường có rất nhiều loại thước dây, nhưng thước dây dùng cho nghề may thường dài 150cm, có chất liệu bằng nhựa hoặc da. Thước dây giúp các bạn đo số đo cơ thể, đo vật dụng mà các bạn muốn cắt may.

4. Thước kẻ, thước cong:  Khi dùng thước này giúp bạn vẽ đường sườn, đường gấu áo dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều loại thước với các kích thước khác nhau. Phục vụ cho việc vẽ các đường sống lưng, nẹp áo, thước cong theo vòng nách, vòng cổ… rất thuận tiện cho việc thiết kế rập cũng như quần áo.

5. Phần màu: Giúp cho việc vẽ, hoặc thiết kế trên vải được dễ dàng, các đường vẽ có độ chính xác cao. Tạo điều kiện cho việc may được chuẩn, đặc biệt là khi vẽ đường may bổ túi. 

Các dụng cụ cần thiết để học cắt may tại nhà

6. Kéo cắt chỉ: Đây cũng là một dụng cụ không thể thiếu khi học may. Trong quá trình may, bạn phải sử dụng rất nhiều thao tác may, sau mỗi một thao tác bạn đều cần phải cắt chỉ. Chiếc kéo cắt chỉ nhỏ gọn sẽ trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.

7. Kéo bổ cơi: Đây là chiếc kéo chuyên dùng để bổ cơi túi, vì sản phẩm cơi túi áo thường nhỏ, cần độ chính xác cao tới từng mũi chỉ. Vì vậy khi cắt bổ người ta thường dùng loại kéo này để bổ cơi. Vật dùng này cũng không thể thiếu trong quá trình cắt may nhé!

8. Dụng cụ tháo chỉ: Được sử dụng chủ yếu để tháo các đường chỉ khi các bạn may sai. Ngoài ra, còn được sử dụng để rạch khuyết áo, quần sau khi thùa khuyết. Các bạn nên tập sử dụng nó khi học cắt may để tiết kiệm thời gian.

9. Kim: Kim là dụng cụ không thể thiếu trong nghề may. Kim giúp các mẹ may ghim các đường may khi gặp chất liệu vải khó. Giúp các bạn lên gấu các đường may đặc biệt cần độ mềm, rủ như gấu áo, gấu quần. Đôi khi sử dụng đường may giấy mũi trong việc lên gấu các sản phẩm cao cấp như áo vest nam, nữ.

10. Chỉ may: Chỉ cũng là một công cụ không thể thiếu trong nghề. Để may và ghép các mảnh vải để tạo nên bộ quần áo. Thường thì các bạn nên chọn những màu chỉ giống với màu vải để đường may trông nuột nà hơn.

11. Bàn là: Bàn là là công cụ hỗ trợ đặc biệt trong nghề may. Sau khi may xong 1 sản phẩm, để đường may được đẹp và chết nếp, bạn nên dùng bàn là để là rẽ, là rập, là chết nếp đường may. 

Trên đây là những vật dụng vô cũng quan trọng mà bạn mới học cắt may đều cần phải sắm nhé

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN